lnwshop logo

บทความ

คุณรู้จักชาดีแค่ไหน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
พรนภา น้อยพันธ์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหาร สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยบูรพา ไม่ว่าจะเป็นชาประเภทใดที่ขายในท้องตลาดล้วนแล้วแต่มาจากพืชชนิดเดียวกันคือ คาเมลเลีย ซีเนนซีส (Camellia sinensis) หรือต้นชา ซึ่งอาจจะเป็นพันธ์อัสสัมหรือชาจีนก็ได้ ส่วนเครื่องดื่มสมุนไพรอื่นๆ นั้นไม่ใช่ชาที่แท้จริง การที่ชามีชื่อเรียกต่างๆกันไป เช่น ชาเข…
Tags :
ชาอูหลง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
ชาอู่หลง ได้รับการยกย่องว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีสรรพคุณเป็นยาบำบัดมายาวนาน และยังสอดคล้องกับผลการวิจัยในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์อีกด้วย โดยเฉพาะคุณสมบัติที่โดดเด่นของชาอู่หลงก็ คือ การช่วยล้างพิษออกจากร่างกายได้ลึกถึงระดับเซลล์ สรุปกลไกการทำงานของชาอู่หลงในการล้างพิษได้ดังนี้ 1.ฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ[4]ของชาอู่หลงช่วยลดควา…
Tags :
ลดน้ำหนักด้วยการดื่มชาอู่หลง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 ปีที่ผ่านมา
ว่ากันว่าดื่มชาชนิดไหนก็ไม่ดีเท่า "ชาอู่หลง" ในอดีตชาวจีนจะเสิร์ฟบนโต๊ะอาหารในภัตตาคารสุดหรูเพื่อทานคู่กับติ่มซำและอาหารจีนเกือบทุกชนิด เพราะเป็นชาที่ดีต่อสุขภาพและไม่มีความหวานปนอยู่เลย จนกระทั่งปัจจุบันสถาบันลดน้ำหนักทางการแพทย์ได้พบว่า ชาอู่หลงมีส่วนประกอบยอดเยี่ยมที่ช่วยในการลดน้ำหนักได้ดีทีเดียว เมื่อได้ทดลองใส่ในเมนูให้แก่…
Tags :
เจียวกู่หลัน "ไม่ใช่โสม แต่ดีกว่าโสม"
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:6 ปีที่ผ่านมา
เจียวกู่หลัน หรือ เจี่ยวกู้หลาน "ไม่ใช่โสม แต่ดีกว่าโสม" เจี่ยวกู้หลาน หรืออีกชื่อ ซีแย่ตั่น เป็นพืชตระกูลหญ้าที่ขึ้นตามธรรมชาติ ประเภทแตงน้ำเต้าเจริญงอกงามอยู่ตามแถบภูเขาฉินหลง และเขตมณฑลทางใต้ของแม่น้ำแยงซีเกียงโดยเฉพาะทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ เดิม เจี่ยวกู้หลาน เป็นอาหารที่ใช้รับประทานแก้หิว ยามกระหาย ใช้เป็นยาแก้ไอ และแก้ร้อนใ…
Tags :
ชาอูหลง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:6 ปีที่ผ่านมา
ชาอูหลงหรือ ที่เรียกอีกอย่างว่า ชามังกรดำ มีถิ่นกำเนิดมาจากมณทลฟูเจี้ยน โดยที่มาของชื่อนั้นมาจากเรื่องเรื่องเล่าในตำนานว่า ไร่ที่มีการปลูกชานั้นได้มีงูสีดำตัวเล็ก ๆ มาอาศัยอยู่และมันจะไม่ทำร้ายคนและมันจะเลื้อยพันอยู่ตามต้นชาเป็นจำนวนมาก ในตอนแรกชาวไร่เรียกชื่อชาชนิดนี้ว่า “ชางูดำ” แต่มีความรู้สึกว่าชื่อนี้มันจั๊กจี้ …
Tags :
ต้นกำเนิดชา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:6 ปีที่ผ่านมา
ใครๆ ก็ดื่มชา ผู้คนทุกมุมโลกที่แตกต่างกันด้วยเรื่องชาติ สีผิว ขนบธรรมเนียมประเพณี ฐานะ ต่างพากันสนใจดื่มชา เพราะชาไม่เป็นเพียงเครื่องดื่มที่ให้ความละเมียดละไม แต่เป็นศิลปะ เป็นวัฒนธรรม เป็นรสชาติของชีวิต “ชา”มาจากพืชตระกูลคาเมเลีย ไซเนนซิส (Camellia sinensis)ถิ่นกำเนิดอยู่ในจีนและอินเดีย มีลักษณะเป็นพุ่ม ใบเขียว หากป…
Tags :
1
แสดงบทความที่ 1-6 จากทั้งหมด 6 บทความ

MEMBER

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

CONTACT US

0814560718

STATISTICS

หน้าที่เข้าชม99,264 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด37,666 ครั้ง
เปิดร้าน19 ก.ค. 2554
ร้านค้าอัพเดท21 ส.ค. 2561
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก